ReadyPlanet.com
dot dot
dot
N U C H A
dot
bulletความเป็นมา (Nucha Story)
bulletติดต่อเรา (Contact Us)
bulletกิจกรรม (Events)
bulletการสั่งซื้อ (Order)
ความเป็นมา (Nucha Story)

นุชาแฮนด์เมด แหล่งรวมผลิตภัณฑ์ควิลท์(Quilts) และผ้าต่อ(Patchwork) นานาชนิด ตั้งแต่ปีพ.ศ.2546 โดยฝีมือการตัดเย็บของกลุ่มแม่บ้านจังหวัดพิจิตร สินค้าของเราได้รับรองมาตรฐานเป็น OTOP ระดับ3ดาว ในปีพ.ศ.2547 และเลื่อนระดับตามศักยภาพของสินค้าและการตลาดที่เพิ่มขึ้นเป็นระดับ4ดาว จากการคัดสรรในปีพ.ศ. 2549 และคงระดับ4ดาว จากการคัดสรรในปีพ.ศ.2552..จากชาวบ้านผู้รักงานฝีมือ นำสู่ผู้รักศิลปะการต่อผ้าทุกท่าน ..สวยงาม ประณีต หลากหลาย จริงใจเสนอคะ..

เราเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายปลีก/ส่ง ทั้งในและต่างประเทศ และรับทำตามแบบ(make-to-order) โดยเน้นการใช้วัตถุดิบชั้นดีจากภายในประเทศ อาทิผ้าคอตต้อน100% และใยสังเคราะห์อย่างดี โดยเรามีสินค้าให้เลือกสรรหลากหลายประเภท อาทิเช่น  ผ้าห่มแฮนด์เมดสวยหวานมีหลายขนาด  ผ้าคลุมเตียงด้นมือสุดประณีต  ปลอกหมอนอิงมากมายหลายแบบ  เสื้อยืดปักสวยเก๋ไม่ซ้ำใครทั้งของคุณผู้หญิงและคุณหนูคะ  หมอนผ้าห่ม2in1  กระเป๋าถือหลายแบบ  ปลอกใส่กล่องทิชชู  หมวก  ซองมือถือ ฯลฯ หากมีข้อสงสัยหรือข้อแนะนำประการใด หรือสนใจรับสินค้าไปจำหน่าย เชิญติดต่อเราได้ทางอีเมล์ nucha@nuchahandmade.com หรือโทรศัพท์ 081 840 2562 ยินดีต้อนรับเสมอคะ

* * * * * * * * * * * * * * * * *

..วัตถุดิบของเรา หลักๆคือผ้าcotton100% และใยสังเคราะห์(ใช้หนาเท่าไหร่แล้วแต่ประเภทสินค้า) ด้าย ไหมปัก  Made In Thailandแต่คุณภาพดีทั้งสิ้น ..อุปกรณ์หลัก ๆ เราก็ใช้เพียงแผ่นรองตัด ไม้บรรทัด และโรตารี่คัตเตอร์ขนาดใหญ่(65mm)เพราะต้องตัดเยอะ ..ส่วนจักรใช้จักรเย็บธรรมดาสำหรับการเย็บเข้ารูปต่าง ๆ และจักรพ้ง งานปักต่างๆ เราใช้มือคะ ก็คอนเซ็ปต์แฮนด์เมดนี่หน่า ไม่ต้องใช้จักรราคาแพง แล้วยังสามารถแจกจ่ายงานให้ชาวบ้านอีกนับหลายสิบราย มีรายได้ประจำด้วย  ...เท่านี้ก็พอเพียงแล้วคะ...

    

..นี่แหละ... โฉมหน้าส่วนหนึ่งของกลุ่มแม่บ้านของเรา ที่ครั้งหนึ่งไม่คิดว่าตัวเองจะทำงานที่ละเอียดประณีตแบบนี้ได้ แรก ๆ ถอดใจกันเป็นแถว ต้องค่อย ๆ ทั้งปลุกทั้งปลอบ มาตอนนี้บอกว่า"สิว ๆ" แฮปปี้ทุกทีที่มีแบบใหม่ๆหรือผ้าลายใหม่ไปให้ทำ;D

 

 

รูปผลงานชิ้นแรกซึ่งเป็นที่ภาคภูมิใจของเรา จากตอนไปเรียนทำควิ้ลท์ครั้งแรก(และครั้งเดียว) เมื่อปลายปี2545 กับพี่เปี๊ยด(Idea Angel) แต่สถานที่ยังเป็นที่บ้านPennyQuiltClubของพี่แหวว แล้วต้องกลับมาฝึกฝีมือเกือบแรมปี ก่อนทำการสอนเผยแพร่ให้แม่บ้านคนอื่นๆจาก2-3คน จนปัจจุบันนับหลายสิบคนแล้วคะ*

ภาพซูมใกล้ภูมิใจเสนอ ฝีมือแม่บ้านของเรา ทั้งเทคนิคคัทเวิร์คดังรูปกระต่ายและผีเสื้อ(ที่หลายคนนึกว่าใช้จักรเพราะฝีมือเนี๊ยบจริงๆ) เทคนิคแพทช์เวิร์คดังรูปเด็กSunbonnet Sue และเทคนิคแอพพลิเคดังรูปไก่

  

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.